เปิดแล้ว “เชียงรายดอกไม้งาม” ครั้งที่ 16 “ฮักนครเจียงฮาย” รับปีใหม่.

Loading

เมื่อคืนวันที่ 27ธ.ค.62 ดร.อุตตม สาวนายน รมต.การคลัง พร้อมด้วยนางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษารมต.การคลัง ในฐานะผู้ริเริ่มจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม และ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ร่วมกันเปิดงาน “เชียงรายดอกไม้งาม” ครั้งที่ 16 ณ สวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย โดยมีส่วนราชการทั้งในประเทศ และ จังหวัดเชียงราย ร่วมในพิธี รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก 

ดร.อุตตม กล่าวว่าต้องขอชมเชยทางเทศบาลนครเชียงราย  ที่ต้องการให้พื้นที่เชียงรายนั้นมีนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก็สอดคล้องกับทางรัฐบาล ที่ต้องการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งจะได้ว่าปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมาก และปีนี้ก็เช่นกันเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมดอกไม้เมืองหนาวมากขึ้น และยอมรับอีกประการคือ ดอกไม้ ที่เชียงรายดอกไม้งาม นั้นสวยงามอย่างมาก

นางรัตนา กล่าวว่าการจัดงานเชียงรายดอกไม้งามนั้น มีการจัดมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพราะมุ่งหวังว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้นักท่องเที่ยว ได้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายมากขึ้นทุก ๆ ปี เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวเชียงราย  ทั้งเรื่องที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก รวมไปถึงการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้เพาะปลูกดอกไม้เมืองหนาว ที่ทางภาครัฐสนับสนุนการนำดอกไม้มาจัดแสดงในงาน และเป็นที่ภาคภูมิใจว่า เมื่อจัดทุก ๆ ปี นักท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้นทุกปีเช่นกัน และทุกปีการจัดงาน จะมีการจัดงานภายใต้แนวคิดที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจในการชมสวนดอกไม้กลางเมืองที่สวย และดอกไม้บางดอกไม่มีพบเห็นทั่วไป แต่มาที่เชียงรายดอกไม้งาม ก็จะพบดอกไม้นั้น

ด้านนายวันชัย กล่าวว่าทางเทศบาลนครเชียงราย มุ่งหวังเรื่องของการจัดงาน เพื่อให้พี่น้องชาวเทศบาลนครเชียงรายมีความสุข ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ได้เข้ามาท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย เพราะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกด้าน ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงราย ก็จะดำเนินการเช่นนี้ตลอดไป 

สำหรับ พิธีเปิดได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเข้าร่วมและชมความสวยงามของสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธ์หลากสีสันสวยงาม ที่จัดแสดงนับล้านดอกหมุนเวียนให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมไปตลอดการจัดงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน โดยทางเทศบาลนครเชียงรายได้เนรมิตพื้นที่สวนธรรมดาให้กลายเป็นดินแดนแห่งดอกไม้เมืองหนาว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พบกับตื่นตาตื่นใจไปกับไม้ดอกไม้ประดับหลายร้อยชนิด หลากสีสัน ที่จัดตกแต่งในธีมต่าง ๆ หลายล้านดอกในงาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแสดงดนตรีในสวนจากศิลปินนักร้องนักแสดงชื่อดังมาขับกล่อมบทเพลงท่ามกลางสวนดอกไม้ที่สวยงาม โดยจะเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมสวนได้ตั้งแต่ 07.00 – 22.00 น. ทุกวัน ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ไปจนถึง19 มกราคม 2563////