เทศบาลนครเชียงราย พร้อมเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือก ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 38 “นครเชียงรายเกมส์” ระหว่างวันที่ 4 – 13 มิถุนายน 2567.

Loading

วันที่ 3 มิถุนายน 2567 เทศบาลนครเชียงรายโดย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายเจตณรงค์ อินกัน ท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย นางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายภูมิธรรม เวชยชัย) และ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ร่วมกันการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือก ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 38 “นครเชียงรายเกมส์” ระหว่างวันที่ 4 – 13 มิถุนายน 2567 ซึ่งใช้สนามการแข่งขันภายในจังหวัดเชียงรายทั้งหมด โดยมี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จาก 17 จังหวัดภาคเหนือ เดินทางเข้าร่วม

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้เทศบาลนครเชียงราย มีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ “นครเชียงรายเกมส์” ระหว่างวันที่ 4 – 13 มิถุนายน 2567 ซึ่งการแข่งขันอยู่ในแนวคิด กีฬาสร้างสามัคคี สปอร์ตซิตี้ ที่เชียงราย โดยจัดการแข่งขันกีฬาชิงชัยทั้งหมด 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ เปตอง/เปตองชู้ตติ้ง แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส หมากฮอส และ หมากรุก

และในช่วงของการแข่งขัน จะมีนักกีฬา ผู้ควบคุมทีม และผู้ปกครอง เดินทางมาที่จังหวัดเชียงรายจำนวนมาก จุดนี้ก็จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก

นายเจตณรงค์ อินกัน ท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ส่งเสริมสนับสนุนให้เด็กนักเรียนในสถานศึกษาสังกัดอปท.ทุกแห่ง เข้าร่วมแข่งขันกีฬา เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี ความมีระเบียบวินัย ห่างไกลจากยาเสพติด และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วยกัน

นางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรี (นายภูมิธรรม เวชยชัย) นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ตลอดระยเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ได้มีการขับเคลื่อน ให้จังหวัดเชียงรายให้เป็นเชียงรายเมืองแห่งกีฬา (Chiangrai Sport City) เพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนในพื้นที่ โดยพัฒนาฝีมือทางด้านการกีฬา ต่อยอดไปสู่ในระดับที่สูงต่อไป รวมทั้งส่งเสริมให้ทุกคนได้ออกกำลังกาย เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย และการจัด “นครเชียงรายเกมส์” จะเป็นการหล่อหลอมเด็ก และเยาวชนสู่เป้าหมายอนาคตที่ดีมีอาชีพที่มั่นคง สมกับคำว่า “นครเชียงราย นครแห่งความสุข” ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาฯ ได้จัดส่งคณะกรรมการฯ เข้าทำการตัดสินแต่ละชนิดกีฬา เพื่อสร้างมาตราฐานในการแข่งขัน และให้การแข่งขันออกมายุติธรรม

เทศบาลนครเชียงราย ขอเชิญชวนประชาชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมเป็นเจ้าภาพในการต้อนรับคณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ติดตามทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ พร้อมทั้งร่วมชมและเชียร์ให้กำลังใจแก่นักกีฬาตลอดการแข่งขัน ท่านสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางเว็บไซต์ www.north.sport-th.com ทางเพจเฟซบุ๊ค “นครเชียงรายเกมส์ ครั้งที่ 38” และทาง Page fb เทศบาลนครเชียงราย.///